0 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Design Life: "Quite Luxury"

Tại sao iPad không còn là bộ điều khiển trung tâm (HomeKit Hub)?

Nếu hệ sinh thái HomeKit của Apple là nền tảng bạn chọn cho nhà thông minh của mình, bạn có thể sử dụng iPad, Apple TV hoặc HomePod làm trung tâm điều khiển (Hub). Trung tâm là nơi nhận lệnh và chỉ đạo tự động hóa ngôi nhà bằng cách ra lệnh cho các thiết bị nhà thông minh được kết nối khác phải làm gì.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của iOS 16 và iPadOS 16, iPad sẽ không còn đủ điều kiện để sử dụng làm hub nữa. Mặc dù Apple không giải thích về quyết định này, nhưng đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay.

Hệ sinh thái HomeKit và iOS 16

Hệ sinh thái HomeKit và iOS 16

Tại hội nghị Worldwide Developer Conference (WWDC 2022), Apple đã công bố một loạt các tính năng mới đi kèm với iOS 16 và iPadOS 16 mới, cũng như các nâng cấp cho hệ sinh thái HomeKit.

Điểm mấu chốt trong số những thay đổi đối với hệ sinh thái HomeKit là sự xuất hiện của ứng dụng Home mới. Ứng dụng, có thiết kế lại hoàn toàn, sẽ xuất hiện cùng với iOS 16 vào cuối năm 2022. Nó sẽ giúp việc tìm kiếm và quản lý tất cả các thiết bị thông minh trên cụm HomeKit của bạn dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, những cải tiến đối với hệ sinh thái HomeKit đi kèm với một cảnh báo. Trong phần chú thích của Preview iOS 16, Apple nói rằng “Chỉ Apple TV và HomePod được hỗ trợ làm hub.”

Người dùng Twitter Tech Crtr lần đầu tiên phát hiện ra cảnh báo trước. Kể từ khi Apple ngừng cung cấp HomePod kích thước đầy đủ, sẽ chỉ có hai tùy chọn để sử dụng hub là HomePod Mini hoặc Apple TV.

Vì HomePod không có màn hình, nên việc sử dụng iPad làm hub tương đương với Echo Show và Nest Hub Max. Đây là cách sử dụng phổ biến cho những chiếc iPad cũ mà chủ sở hữu hiếm khi mang đi xa nhà. Thật không may, việc sử dụng iPad cũ cho mục đích này sẽ không thể được nữa.

Màn hình nhà thông minh của Apple?

Tại sao iPad không còn là bộ điều khiển trung tâm (HomeKit Hub)?

Hệ sinh thái HomeKit của Apple tụt hậu so với các đối thủ trong mảng smart home theo nhiều cách. Nó vẫn đang cố gắng bắt kịp các đối thủ cạnh tranh như Alexa của Amazon và Google Home. Một trong những lĩnh vực cần chú ý là màn hình nhà thông minh có các tính năng tương tự như Echo Show và Nest Hub Max.

Giờ đây, Apple đang muốn kết thúc việc dùng iPad làm hub, và có lẽ họ đang có kế hoạch phát triển một HomePod có màn hình hoặc màn hình dành riêng cho nhà thông minh.

Mặc dù đây là một tin khủng khiếp đối với một số người dùng HomeKit, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Apple đang tạo tiền đề cho việc giới thiệu HomePod với màn hình thông minh trong tương lai. Việc sử dụng rộng rãi iPad như một hub có thể cản trở việc áp dụng HomePod có màn hình nếu Apple quyết định tung ra một chiếc HomePod mới.

Xét theo tiêu chuẩn của Apple, dòng sản phẩm HomePod đã hoạt động kém hiệu quả, không thể bán chạy trên thị trường như hầu hết các sản phẩm của Apple. Một phương án mới dưới dạng một HomePod kiểu Echo Show có thể giúp xoay chuyển tình thế. HomePod phiên bản lớn hơn đã bị ngừng sản xuất, điều đó có nghĩa là Apple đang lên kế hoạch cho một điều gì đó khác biệt.

Vào tháng 4 năm 2022, Macworld đã chia sẻ đoạn trích cuộc phỏng vấn với Mark Gurman của Bloomberg, người khẳng định rằng Apple “hoàn toàn” đang làm việc trên một HomePod mới khác với những gì hiện có. Theo Gurman, HomePod mới sẽ là sự kết hợp pha trộn các tính năng của HomePod, Apple TV và camera FaceTime.

Dấu hiệu tốt cho HomeKit?

Chiến lược của Apple với hệ sinh thái HomeKit còn khá chậm và thiếu tập trung. Đây là một trong những dòng sản phẩm của Apple chưa bao giờ thực sự nổi tiếng.

Tuy nhiên, với sự quan tâm mới mà công ty đang thể hiện đối với hệ sinh thái HomeKit, mọi thứ có thể thay đổi đáng kể. Như công ty đã nhiều lần cho thấy, bất cứ khi nào họ dồn hết tâm sức vào một dự án, họ sẽ tạo ra một sản phẩm tuyệt vời. iPad có thể không còn hoạt động như một hub nữa, nhưng một sản phẩm mới tốt hơn có thể sắp được ra mắt.

Nguồn: Makeuseof

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết

Bộ Sưu Tập

Best Choice

Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới

Có thể bạn quan tâm