0 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Design Life: "Quite Luxury"

TV thông minh khó nghe hội thoại & cách khắc phục

Bạn gặp khó khăn khi nghe đoạn hội thoại trên TV thông minh, đây là một vấn đề phổ biến với TV thông minh trong đó lời thoại quá nhỏ để nghe chính xác hoặc cực kỳ khó nghe trong phim và chương trình truyền hình.

Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do nhưng có thể khắc phục bằng cách chỉ cần điều chỉnh một số cài đặt TV thông minh. Đây là những gì bạn cần biết.

Tại sao TV thông minh khó nghe tiếng nói?

TV thông minh khó nghe hội thoại & cách khắc phục

Dưới đây là một số lý do phổ biến:

TV thông minh mỏng hơn và nhẹ hơn bao giờ hết

TV đã trở nên mỏng hơn và nhỏ gọn hơn trong những năm qua và có rất ít chỗ cho những chiếc loa lớn và mạnh mẽ. Điều này đã khiến âm thanh TV bị ảnh hưởng; âm thanh nhỏ, vang vọng phát ra từ TV thông minh của bạn có thể làm sai lệch độ rõ nét của cuộc đối thoại.

Âm thanh phim được tạo cho cài đặt xem tại rạp

Phim, hơn cả chương trình truyền hình, có những cảnh khác nhau về độ ồn, chủ yếu phù hợp với môi trường rạp chiếu phim. Ngoài ra, chúng ta có xu hướng đặt âm lượng TV sao cho những cảnh ồn ào bớt to tiếng. Điều này làm cho lời nói trở nên khó nghe hơn nữa.

Các mẫu lời nói đã thay đổi trong phương tiện truyền thông

Một lý do khác khiến khó nghe thấy tiếng nói trên TV là sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung dạng ngắn và các đoạn quảng cáo dài hơn trên TV. Điều này đòi hỏi phải nhồi nhét nhiều cuộc đối thoại trong một thời gian ngắn, và sinh ra việc nói nhanh và đối thoại nhanh. Và khi mọi người nói nhanh trong phim và trên các chương trình truyền hình, đôi khi nội dung sẽ trở nên không rõ ràng lắm.

Phong cách/Hướng nội dung có thể dẫn đến đối thoại không rõ ràng

Thông thường, trong các chương trình truyền hình sẽ có nhạc nền phát khi mọi người đang nói chuyện. Điều này có thể góp phần khiến bạn gặp khó khăn khi nghe rõ những gì đang được nói.

Cài đặt TV của bạn có thể không hỗ trợ tốt cho âm thanh

Đối thoại không nghe được cũng có thể do thiết lập âm thanh trên TV thông minh của bạn. Đó là một cái gì đó có thể được sửa chữa phần nào dễ dàng.

Có những yếu tố khác khiến âm thanh nói chuyện khó nghe được, bao gồm âm thanh trong phòng của bạn.

Cách khắc phục

TV thông minh khó nghe hội thoại & cách khắc phục

Giảm âm trầm (Bass)

Không phải tất cả các TV thông minh đều có bộ chỉnh âm, nhưng nếu có, bạn có thể thử thay đổi cài đặt mặc định hoặc chuyển sang cài đặt sẵn phù hợp hơn với mình. Hãy thử làm cho tần số trung bình cao to hơn một chút so với các tần số còn lại. Mức tăng từ 3 đến 5 dB giữa tần số 2 kHz và 8 kHz là một điểm khởi đầu tốt.

Kích hoạt dải động (Dynamic Range)

Nếu sự cố xảy ra do âm thanh giọng nói quá nhỏ để nghe trong khi âm thanh khác quá to, hãy thử bật tùy chọn dải động (Dynamic Range) của TV. Hầu hết các TV thông minh đều có một cài đặt mà bạn có thể thay đổi để giảm sự khác biệt giữa âm thanh to nhất và nhỏ nhất mà chúng phát ra.

Chuyển đến phần cài đặt âm thanh của TV thông minh và tìm tùy chọn tự động điều khiển âm lượng. Thao tác này sẽ bật hoặc tắt dải động, giảm sự khác biệt giữa âm thanh lớn và nhỏ phát ra từ TV của bạn.

Sử dụng thiết bị âm thanh bên ngoài

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các điều chỉnh thiết lập có thể và điều chỉnh âm thanh TV để làm cho cuộc đối thoại rõ ràng hơn nhưng vẫn nghe thấy cuộc đối thoại không rõ ràng, thì tùy chọn duy nhất còn lại của bạn là kết nối thiết bị âm thanh bên ngoài với TV thông minh của bạn.

Loa soundbar có xu hướng cung cấp âm thanh rõ ràng hơn so với loa tích hợp của TV, một cặp tai nghe sẽ bù đắp phần âm thanh bị mất do môi trường của bạn.

Nguồn: MakeUseOf

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết

Bộ Sưu Tập

Best Choice

Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới

Có thể bạn quan tâm