0 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Design Life: "Quite Luxury"

Hướng dẫn sử dụng Google Home Routines

Không có gì tuyệt hơn là thức dậy vào buổi sáng với rèm cửa đã mở và mùi cà phê yêu thích của bạn tràn ngập không khí. Bạn có thể làm tất cả điều đó ới nhà thông minh với Routines của Google Home.

Routines là gì?

Routines là một trong những tính năng Google Home hay nhất mà bạn cần biết. Đó là một tập hợp nhiều tác vụ mà Google Home sẽ tự động thực hiện chỉ với một lệnh hoặc trình kích hoạt duy nhất. Ví dụ: bạn có thể tạo một Routine được kích hoạt bằng cụm từ “Ok Google, let’s get sweaty” hay “Ok Google, đỗ mồ hôi tí nào” và Google sẽ thực hiện các việc được bạn lập trình như sau:

 • Bật máy lọc không khí.
 • Bật đèn.
 • Kể cho bạn một câu chuyện cười ngẫu nhiên.
 • Phát bài hát tập thể dục yêu thích của bạn.

Điều làm nên sự khác biệt của Routines so với các lệnh thông thường của Google Home là bạn không còn phải nói từng lệnh một. Routines của Google Home làm mọi thứ bạn muốn chỉ với một cụm từ. Ngoài lệnh thoại tùy chỉnh, bạn cũng có thể định cấu hình Routines của mình để kích hoạt bằng bất kỳ cách nào sau đây:

 • Một thời gian và ngày cụ thể trong tuần.
 • Lúc bình minh hay hoàng hôn.
 • Sau khi tắt chuông báo trên loa hoặc màn hình Google Home.
 • Sau khi một thiết bị nhà thông minh cụ thể thực hiện điều gì đó (ví dụ: khi bật hoặc tắt đèn thông minh).
 • Phát hiện sự có mặt/vắng mặt của bạn trong nhà.

Cách sử dụng Google Home Routines

Tạo Routines theo thói quen cá nhân

Bạn có thể sử dụng Google Home để sử dụng các thông tin cá nhân của mình, chẳng hạn như các cuộc hẹn từ Google Calendar và ghi chú từ Google Keep.

Mặc dù bạn có thể chia sẻ Google Home với các thành viên khác trong gia đình, nhưng chỉ có bạn mới có thể tạo, chỉnh sửa, xem và bắt đầu tạo Routines cá nhân của riêng mình. Để tạo một Routines cá nhân, bạn cần làm như sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Google Home trên thiết bị Android hoặc iOS.
 2. Chạm vào Routines trên màn hình chính.
 3. Chọn biểu tượng dấu cộng ở góc dưới cùng bên phải.
 4. Chọn  Personal.
 5. Chạm vào tiêu đề của Routine và đặt tên cho bạn dễ nhớ.
 6. Chạm vào nút Add starter.
 7. Chọn trình kích hoạt cho Routine.
 8. Chạm vào nút Add action.
 9. Chọn hành động từ danh sách. Nếu không tìm thấy, bạn có thể thêm một hành động tùy chỉnh bằng cách chọn nút Try adding your own.
 10. Sau khi hoàn tất, hãy chọn nút Save.

Tạo Routines cho cả gia đình

Routines gia đình liên quan đến các thiết bị nhà thông minh dùng chung. Không giống như loại cá nhân, bất kỳ thành viên gia đình nào có quyền truy cập của người quản lý đều có thể tạo và chỉnh sửa Routines gia đình.

Phần tốt nhất về Routines gia đình là bất kỳ ai cũng có thể kích hoạt chúng, kể cả khách đến thăm. Tuy nhiên, Routines gia đình không thể cung cấp kết quả cá nhân như lời nhắc cho hoặc sự kiện cụ thể từ lịch của bất kỳ ai.

Để tạo Routines gia đình mới, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Google Home.
 2. Chọn biểu tượng Routines trên màn hình chính.
 3. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng bên phải.
 4. Chọn Household.
 5. Chọn tiêu đề và đổi tên của Routines để bạn dễ nhớ.
 6. Nhấn vào Add starter.
 7. Chọn từ các trình kích hoạt trong danh sách, tương tự trong Routines cá nhân. Trừ When a device does something là khác.
 8. Chọn Add action.
 9. Chọn ít nhất một hành động từ danh sách. Bạn cũng có thể thêm một lệnh tùy chỉnh bằng cách chạm vào Try adding your own.
 10. Sau khi hoàn tất, chạm vào Save.

Chỉnh sửa Routines

Bạn có thể chỉnh sửa Routines bất cứ lúc nào. Chỉ cần truy cập Routines trên màn hình chính của ứng dụng Google Home. Nhấn vào Routines bạn muốn thay đổi. Nếu bạn muốn thay đổi bộ khởi động (starter) hoặc thêm bộ khởi động mới, chỉ cần chọn các nút bên dưới. Cách làm tương tự với hành động (action). Khi bạn hài lòng với những thay đổi, hãy nhấn vào Save.

Tạm dừng Routines

Nếu bạn đã tạo một Routines không kích hoạt bằng giọng nói, chẳng hạn như tự động kích hoạt vào lúc hoàng hôn, bạn có thể muốn tạm dừng Routines đó khi bạn đi nghỉ. Để làm như vậy, bạn chỉ cần truy cập Routines trên ứng dụng Google Home và chọn Routines cụ thể mà bạn muốn tạm thời tắt. Bên dưới tên của Routines, hãy tắt Activate Routine. Sau đó chọn Save.

Xóa Routines

Nếu muốn xóa vĩnh viễn một Routines khỏi danh sách của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó từ ứng dụng Google Home. Chuyển đến Routines và nhấn vào Routines bạn muốn xóa. Ở góc trên bên phải màn hình, chọn biểu tượng thùng rác. Chọn Delete routine trong hộp bật lên để xác nhận. Xin lưu ý rằng bạn không thể khôi phục một Routines sau khi đã xóa.

Hợp lý hóa thói quen hàng ngày của bạn với Google Home Routines

Google Home Routines là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và công sức vì chúng tự động hóa các hoạt động hàng ngày của bạn và làm cho cuộc sống thuận tiện hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản với Routines, bạn có thể có một quy trình tự động hoá sẵn sàng để bật máy pha cà phê, tắt đèn và chào bạn bằng tin tức buổi sáng, tất cả chỉ bằng một thao tác kích hoạt đơn giản.

Cho dù bạn mới bắt đầu sử dụng Google Home hay đã sử dụng được vài năm, thì việc biết cách tạo và quản lý Routines để tận dụng tối đa các thiết bị thông minh trong nhà của bạn đều rất hữu ích.

Nguồn: MakeUseOf

Đánh Giá

Chia sẻ bài viết

Bộ Sưu Tập

Best Choice

Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới

Có thể bạn quan tâm